โรงเรียนนาภูพิทยาคม ได้ดำเนินการประสานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเหล่าหมากคำเพื่อการใช้สารเคมีในการควบคุมยุงลายทั้งในภาวะระบาดและไม่ระบาดในรูปแบบการใช้เครื่องพ่นภายในโรงเรียนนาภูพิทยาคม

โรงเรียนนาภูพิทยาคม นำโดย นายรณกฤต  รินทชัย  ผู้อำนวยการโรงเรียนนาภูพิทยาคม  มอบหมายให้  นางสาวแพรวพรรณ จันทร์แก้ว  หัวหน้างานอนามัยโรงเรียน  ได้ดำเนินการประสานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเหล่าหมากคำ  ตำบลนาภู  อำเภอยางสีสุราช จังหวัดมหาสารคาม  โดยการใช้สารเคมีในการควบคุมยุงลายทั้งในภาวะระบาดและไม่ระบาดในรูปแบบการใช้เครื่องพ่นภายในโรงเรียนนาภูพิทยาคม